BĐS VIỆT HOME

VIỆT HOME

Đất nền khu vực Tp HCM sẽ tiếp tục tăng vì nhiều lý do?

Giao dịch đất nền tại các khu vực vùng ven Tp.HCM đang có dấu hiệu chậm lại sau hàng loạt chính sách điều chỉnh từ phía chính phủ để giảm nhiệt giá đất "Sốt ảo". Tuy nhiên các chuyên gia bất động sản (BĐS) đều cho rằng: về lâu dài thì giá phân khúc này sẽ luôn tăng. Còn trong ngắn hạn, thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin.

Đất nền là nhu cầu muôn thủa của người Việt. Bởi tâm lý người Việt rất thích sở hữu mảnh đất xây nhà hơn là các loại hình bất động sản khác (vd: chung cư). Đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong những tháng tới.

Đồng quan điểm trên nhiều chuyên gia BĐS cũng đánh giá, thị trường đang chững lại để nghe ngóng thông tin, và không loại trừ sẽ có những đợt sóng tăng giá mới vào cuối năm. Nhưng giá tăng đến mức độ nào còn do thị trường, thông tin về quy hoạch, hạ tầng, siêu dự án và yếu tố điều chỉnh của chính sách.

Đất nền Sài Gòn tăng giá
Các chuyên gia BĐS đều cho rằng, về dài hạn, giá đất nền Tp.HCM sẽ luôn tăng. Nguồn: Zing.vn

Nhận định về thị trường BĐS 6 tháng cuối năm: thị trường diễn biến khó lường sẽ có một lượng hàng lớn sẽ được bung ra trên tất cả các phân khúc. Theo một khảo sát của Phú Vinh Group với khoảng 1000 nhà đầu tư bất động sản cá nhân thì nhu cầu ở đất nền giá từ 1-2 tỷ, diện tích 50-70m2; căn hộ phân khúc dưới 1 tỷ, diện tích 70m2 có 1-2 phòng ngủ và nhà phố trung tâm từ 1-3 tỷ đang nhận được sự quan tâm của phần đông khách hàng.

Vấn đề này, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho hay, riêng về đất nền thì phân ra làm hai loại: một là đất thổ cư của người dân bán lại không phải là các sản phẩm của các doanh nghiệp BĐS; hai là đất do các doanh nghiệp BĐS tạo lập (dự án). Đối với đất dân, đất thổ cư những vị trí có tiềm năng phát triển tốt và pháp lý rõ ràng giá cả sẽ ổn định và có thể gia tăng. Còn đối với các sản phẩm của các doanh nghiệp tạo lập thì giá cũng sẽ ổn định, nhưng mức độ gia tăng giá sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự tạo lập và chất lượng của dự án. Bởi vậy khi đầu tư, khách hàng nên xem xét lỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư.

Bàn về đất nền vùng ven, ông Ngô Quang Phúc cho biết: "Dĩ nhiên khi đất nền Tp.HCM tăng thì các khu vực lân cận cũng sẽ tăng theo. Các khu vực nào giá ảo hiện giờ không có giao dịch và cũng nhanh chóng giảm mạnh. Chúng ta cần phân biệt rõ là giá đất không tăng nóng giống nhau ở các khu vực khác nhau. Có nơi tăng ảo, nhưng có nơi tăng thật".

Để giúp khách hàng tránh đầu tư vào những khu vực "sốt ảo", đại diện Him Lam Land đưa ra lời khuyên: Nếu muốn xác định được tăng thật hay tăng giá ảo thì phải xác định được đúng giá trị. Giá trị phụ thuộc vào các yếu tố: Quy hoạch, pháp lý, kết nối hạ tầng, lượng cung - cầu... Chính vì vậy, khi khách hàng đi mua hàng cần phải tìm hiểu chính xác các yếu tố này. Nếu tất cả các yếu tố trên được đáp ứng thì việc tăng giá là thật. Còn nếu các yếu tố trên không đảm bảo việc tăng giá chỉ do tin đồn thì chắc chắn giá trị đấy không phải là thật.

"Ngoài ra, nếu sốt ảo thị trường chỉ có 1 chiều giá tăng mà không có giao dịch. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng thông tin giao dịch trên thị trường tại các phòng tài nguyên môi trường, cục thuế...." ông Phúc cho biết thêm.

(Theo Trí thức trẻ) 
© Copyright 2024- Design by TRIỆU TÍN
BĐS VIỆT HOME
BĐS VIỆT HOME

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ